Tinh bột nghệ Điện Biên được chiết xuất từ 100% củ nghệ đỏ tươi được trồng chủ yếu tại đất đồi Điện Biên nên thơm ngon, hàm lượng curcumin cao, dùng lâu dài rất tốt cho sức khỏe.
Công dụng:
– Tinh bột nghệ đỏ chữa viêm loét dạ dày, Viêm thấp khớp, ngắn ngừa loãng xương
– Bổ máu, giúp phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.
– Giúp bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan mật, giảm Cholesterol trong máu, bảo vệ tế bào gan, hạ men gan.
– Làm đẹp da, hạn chế lão hóa, giảm nhăn da, giảm vết thâm nám, giúp đẹp da.
– Giúp ngăn ngừa viêm nhiễm.
Quy trình sản xuất tinh bột nghệ Điện Biên
Rửa nghệ:
Củ nghệ được rửa sạch bằng hệ thống máy làm bằng cước, chà sạch toàn bộ vỏ nghệ, bụi bẩn và một phần dầu, nhựa bám trên củ nghệ. Nguồn nước rửa củ nghệ hoàn toàn là nước máy.
Nghiền nghệ, tách bã, tách dầu:
Sau khi đã rửa sạch, củ nghệ sẽ được cho vào máy nghiền giúp tách bã và tinh bột.
Tinh bột nghệ đỏ được ngâm nhiều lần trong các thùng chứa, thay nước hàng thường xuyên. Đảm bảo tách dầu hoàn toàn và giữ nguyên lượng curcumin trong nghệ.
Sấy khô:
Bước 1: sấy lạnh
Tinh bột nghệ sẽ được đưa vào phòng sấy lạnh để hút ẩm nhanh, tinh bột nghệ giữ được màu sắc đặc trưng bên ngoài và đảm bảo các hoạt chất quý bên trong được bảo toàn. Mặt khác với công nghệ sấy lạnh, TBN được đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe người dùng hơn.
Bước 2: sấy nhiệt sau khi sấy lạnh
Tinh bột nghệ tiếp tục đưa tủ sấy với nhiệt độ sấy khoảng 25-27 độ C giúp khô kiệt nước, đảm bảo sạch, khô.
Đóng gói:
Tinh bột nghệ được kiểm tra chặt chẽ và đóng gói trước khi đưa vào thị trường tiêu thụ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.